Nhật Kim Anh bầm tím người, suýt ngất vì bị treo cao hơn 10 tiếng

thuimnail Nhật Kim Anh bầm tím người, suýt ngất vì bị treo cao hơn 10 tiếng

Trở lại với MV cổ trang, Nhật Kim Anh đầu tư tiền bạc, không ngại cực khổ khi tự mình thực hiện phân đoạn mạo hiểm trong các cảnh quay.
MV cổ trang Hoa sương của Nhật Kim Anh là sản phẩm được nữ ca sĩ ấp ủ thực hiện trong gần 3 năm. MV lấy bối cảnh cổ đại, xoay quanh câu chuyện tình yêu cảm động của cô gái Hoa Tiên dành cho vị hoàng đế trẻ trong cuộc chiến với Thanh Xà – Bạch Xà. Nàng đứng giữa ranh giới thiện – ác, đau khổ giằng xé để rồi lựa chọn kết thúc sinh mạng để bảo vệ người mình yêu. Ngoài cốt truyện đậm tính liêu trai, MV còn khiến khán giả ấn tượng bởi những phân đoạn hành động kịch tính.

Nhật Kim Anh bầm tím người, suýt ngất vì bị treo cao hơn 10 tiếng (5)

Vài năm gần đây, nhiều nghệ sĩ đầu tư làm MV theo phong cách cổ trang. Các tác phẩm mang đậm màu sắc Á Đông với phần âm nhạc hòa quyện giữa nhạc cụ dân tộc và chất liệu hiện đại của nhạc điện tử tạo nên sự gần gũi, thú vị với khán giả. Mặt khác, đây cũng là cách để các nghệ sĩ quảng bá văn hoá, kêu gọi mọi người hướng về nguồn cội.

Nhật Kim Anh bầm tím người, suýt ngất vì bị treo cao hơn 10 tiếng (4)

Vài năm gần đây, nhiều nghệ sĩ đầu tư làm MV theo phong cách cổ trang. Các tác phẩm mang đậm màu sắc Á Đông với phần âm nhạc hòa quyện giữa nhạc cụ dân tộc và chất liệu hiện đại của nhạc điện tử tạo nên sự gần gũi, thú vị với khán giả. Mặt khác, đây cũng là cách để các nghệ sĩ quảng bá văn hoá, kêu gọi mọi người hướng về nguồn cội.

Nhật Kim Anh bầm tím người, suýt ngất vì bị treo cao hơn 10 tiếng (3)

Dù thể loại cổ trang, Nhật Kim Anh muốn làm theo mô-túyp tình yêu trong sáng thời hiện đại. Điều này được thể hiện qua chất nhạc cân bằng giữa xưa và nay. Thay vì lạm dụng nhiều nhạc cụ cổ, lối hòa âm phối khí khá gãy gọn, vừa tạo đủ điểm nhấn nhưng đảm bảo tính hiện đại, hợp tai nghe khán giả trẻ.

Với MV Hoa sương, Nhật Kim Anh đã thực hiện “quy trình ngược”, tức quay MV hoàn thiện mới nhờ nhạc sĩ Duy Khiêm sáng tác nên Hoa sương, thay thế cho một ca khúc trước đó.

Tình thế này khiến nữ ca sĩ và ê-kíp phải tốn thời gian, công sức và tiền của làm lại mọi thứ. Tuy nhiên, điểm thuận lợi khác là cô và ê-kíp có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, nắm bắt được tinh thần tác phẩm, từ đó thổi hồn vào ca từ, giai điệu và cách hát được hòa quyện hơn.

Nhạc sĩ Duy Khiêm cho biết viết bài hát này dựa trên tone giọng của Nhật Kim Anh bởi nhận thấy giọng hát tình cảm, đậm chất đàn bà của nữ ca sĩ. Đây cũng là những cá tính của nhân vật chính – nhân vật Hoa Tiên mà đạo diễn muốn đặc tả trong MV.

Nhật Kim Anh bầm tím người, suýt ngất vì bị treo cao hơn 10 tiếng (2)

MV được kết hợp quay giữa ngoại cảnh và studio với nhiều phương pháp dàn dựng thủ công. Hiệu ứng lồng ghép các khung hình gây ấn tượng thị giác. Những thước quay trong MV cũng nhận được nhiều lời khen vì khung cảnh mở, góc máy đẹp mắt.  Quay phim đã nỗ lực dùng góc rộng, thay vì chỉ dừng ở phông xanh, qua đó chứng tỏ sự đầu tư không gian đại cảnh lớn. Ngoài ra, ê-kíp khai thác hiệu quả góc cận đối với những diễn viên có kinh nghiệm diễn xuất như Nhật Kim Anh, BB Trần, Hải Triều.

Theo Nhật Kim Anh, đây cũng là dự án tốn nhiều tâm huyết và khó khăn nhất từ trước tới nay, được quay 53 tiếng liên tục. Nữ ca sĩ và ê-kíp cũng gần như không ngủ nghỉ, chỉ kịp chợp mắt giây lát trong lúc chờ hậu cần chuẩn bị bối cảnh.

Toàn bộ trang phục, phụ kiện hay cảnh trí trong MV đều làm bằng thủ công, riêng phần tạo hình của nữ ca sĩ như váy áo, trang sức bông tai, giày,… đều được NTK Lâm Lâm thực hiện tỉ mỉ bằng tay trong nhiều giờ.

Do có yếu tố kiếm hiệp, Nhật Kim Anh lẫn các diễn viên phải chuẩn bị kỹ lưỡng cùng cascadeur. Hai diễn viên BB Trần và TiTi được yêu cầu tập các thế võ với nhau trong suốt thời gian dài cho cảnh đối đầu, còn Nhật Kim Anh cũng tự mình thực hiện các phân đoạn mạo hiểm và ám ảnh vì bị treo lên cao hơn 10 tiếng..

Nhật Kim Anh bầm tím người, suýt ngất vì bị treo cao hơn 10 tiếng (1)

“Dù được khuyên nên sử dụng cascadeur nhưng tôi từ chối vì muốn khi lên hình chân thực nhất có thể. Sau khi hoàn thành, tôi được thả dây xuống trong tình trạng toàn thân rệu rã, bầm tím người và gần như ngất xỉu”, cô chia sẻ.

Hiện Nhật Kim Anh phát triển song song sự nghiệp nghệ thuật và kinh doanh. Cô và ê-kíp tập trung cho ra mắt các sản phẩm âm nhạc, chuẩn bị cho liveshow 15 năm. Ngoài ra, cô sắp đóng phim điện ảnh Vong nhi của đạo diễn Hoàng Tuấn Cường và tác phẩm truyền hình Thời mở cửa của đạo diễn Nguyễn Phương Điền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *