Diễn viên có tâm như Nhật Kim Anh, tự may trang phục để đóng phim

nhat kim anh tu may trang phuc di dong phim luoi troi 1 (1)

Phim “Lưới trời” đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam, một trong những lý do bộ phim này hot đến vậy vì có sự góp mặt của Nhật Kim Anh – Bà chủ của thương hiệu mỹ phẩm nổi tiếng Laura Sunshine.

Được thực hiện bởi đạo diễn Phương Điền – Người vô cùng kĩ tính, đặc biệt trong khâu dựng bối cảnh và trang phục. Không chỉ “chịu chi” hơn nửa tỉ đồng để dụng bối cảnh phim, mà trang phục cũng được đầu tư với chi phí và chất xám rất lớn. Qua phục trang, khán giả sẽ cảm nhận được thời gian, không gian mà câu chuyện phim đang diễn ra, tô điểm thêm tính cách, số phận nhân vật.

Đạo diễn Phương Điền chia sẻ: “Tôi cùng họa sĩ thiết kế phác họa bằng cảnh câu chuyện phim, phục trang và hóa trang của từng nhân vật trong phim. Sau đó, chúng tôi làm việc với stylist, lên kế hoạch may đo cho từng nhân vật chính. Tôi cũng bàn bạc với thiết kế xem tông màu nào phù hợp để ra được tính cách của từng nhân vật. Thường khâu định hình phục trang cho một dự án mất khoảng 3 tuần”.

nhat kim anh tu may trang phuc di dong phim luoi troi 2 (1)

Từng giai đoạn của nhân vật đều có phục trang, phụ kiện khác nhau. Việc thay đổi này là cần thiết để đi đúng mạch chuyện, làm rõ diễn biến tâm lý, số phận của nhân vật. Không phải diễn viên muốn ăn diện đẹp là được đẹp, phải xấu đúng chỗ, đẹp đúng lúc mới thuyết phục được khán giả. Ví dụ như nhân vật Hạnh (Nhật Kim Anh) khi là thiếu nữ nhà quê, ăn mặc nên đơn giản để người xem tin rằng đây là cô gái ngoan hiền, nết na, thùy mị.

Đến giai đoạn Hạnh lên thành phố phải chọn đồ xinh đẹp hơn vì lúc này cô đã là thợ may, biết chăm chút cho bản thân. Chuyển sang giai đoạn yêu Hải, cuộc đời Hạnh lại sang trang mới, có thêm phụ kiện vòng, nhẫn… để cho thấy cuộc đời cô bắt đầu khởi sắc. Khi Hạnh đã giàu sang, màu sắc trang phục phải tươi hơn, hóa trang kỹ càng, phụ kiện đi theo cũng sẽ phong phú hơn.

Với sự cầy kỳ trong khâu chuẩn bị trang phục, mỗi nhân vật có gần 30 bộ, chi phí bị đội lên rất nhiều. Ấy vậy mà Nhật Kim Anh và các diễn viên của bộ phim đã rất tinh tế khi chia sẻ gánh nặng với đoàn phim.

Bà chủ của mỹ phẩm Laura Sunshine chia sẻ: “Trang phục nói lên đúng tính cách, chuyển biến tâm lý và thân phận của Hạnh qua từng giai đoạn. Cảnh Hạnh bị cắt tóc, đạo diễn phải nhờ bên hoá trang mua 4 bộ tóc giả, cắt tới cắt lui, phải làm sao khi Hạnh nhìn thấy những lọn tóc của mình rớt xuống đất, cảm xúc phải đau khổ như bị cắt tóc thật.

nhat kim anh tu may trang phuc di dong phim luoi troi 3 (1)

Khi nhân vật Hạnh trở thành phu nhân của bác sĩ giàu có, cô tự may thêm những bộ áo dài để nhân vật mình đẹp và sang hơn theo đúng kịch bản. Dù là tự may nhưng kiểu dáng, màu sắc và từng chi tiết trên áo dài đều phải thông qua đạo diễn và tổ thiết kế, được duyệt mới thực hiện”.

Ngoài Nhật Kim Anh, các diễn viên khác cũng góp phần không kém cho sự thành công của bộ phim. Diễn viên Hạ Anh chủ động xin may những bộ đồ cho nhân vật của mình để tự tin hơn trong diễn xuất. “Chị cả” Thân Thúy Hà lấy luôn những bộ quần áo bà ba từ xưa đến giờ để mang đi sử dụng. Nữ diễn viên gạo cội còn tinh tế hơn bằng việc đưa cho tổ trang phục duyệt mới dám sử dụng.

Cả đoàn phim và diễn viên ai cũng đều có tinh thần hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau vì mục tiêu chung. Hơn hết đó là niềm vui lớn nhất không chỉ của riêng đạo diễn Phương Điền, diễn viên Nhật Kim Anh mà còn là niềm vui chung của cả tập thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *