Bí quyết trang điểm cho da mụn khi các nàng đi dự tiệc

Bí quyết trang điểm cho da mụn

Da mặt đang có mụn kém xinh có bạn mời đi tiệc? Chắc hẳn nhiều cô gái đã và sẽ gặp phải tình cảnh dở khóc dở cười này. Vốn da bị mụn đã không nên trang điểm, tránh cho tình trạng mụn ngày càng nghiêm trọng hơn. Lớp trang điểm khi da bị mụn cũng không được mịn đẹp. Tuy nhiên, để đối phó với những trường hợp này, Laura Sunshine vẫn sẽ cung cấp cho các nàng bí quyết trang điểm cho da mụn để tự tin dự tiệc!

Khác với các kiểu trang điểm hằng ngày hay trang điểm đi chơi, trang điểm đi tiệc cần chỉn chu, cẩn thận. Dù là ban ngày hay buổi tối, nhìn chung lớp trang điểm đi tiệc vẫn sẽ dày, đậm hơn bình thường rất nhiều. Bạn cần phải làm đầy đủ các bước trang điểm từ kem lót, kem che khuyết điểm, kem nền, phấn phủ, phấn má, tạo khối…. Tạo nên một lớp phấn cực kì dày trên da. Đặc biệt khi da bạn có mụn, nền da không bằng phẳng là một bất lợi, việc chồng nhiều lớp phấn cố che khuyết điểm lại càng làm lộ rõ hơn.

Bí quyết trang điểm cho da mụn khi các nàng đi dự tiệc
Bí quyết trang điểm cho da mụn khi các nàng đi dự tiệc

Các bước để trang điểm lớp nền da mụn cho một buổi tiệc trang trọng

1/ Chuẩn bị làn da sẵn sàng, đủ ẩm, đủ sạch.

2/ Sử dụng kem lót bảo vệ da. Tùy vào loại da mà chọn loại kem nền kiềm dầu, dưỡng ẩm, chống lão hóa,…

3/ Tạo lớp nền: Với da mụn nên đánh nền nhiều lớp chồng lên nhau. Mỗi lớp không đánh quá dày. Nhớ đánh nền đều sang 2 bên mang tai và cổ cho đồng màu.

Dùng lớp kem nền để che khuyết điểm và nâng tông màu cho da
Dùng lớp kem nền để che khuyết điểm và nâng tông màu cho da

4/ Che khuyết điểm: Chú ý các vị trí mụn, thâm, quầng mắt, các vị trí da không đều màu, sẹo. Nền dùng chổi thay vì mút tán để tăng hiệu quả che phủ. Có thể dùng miếng dán mụn để bảo vệ và che đi phần nào các nốt mụn hở, viêm.

5/ Phấn phủ: Dùng phấn phủ tăng hiệu quả che mụn. Các buổi tiệc cần lớp nền không quá bóng, mịn, hoàn hảo. Phấn phủ cũng giữ cho che khuyết điểm không bị nhăn, trôi giữa ngày.

6/ Dùng thêm phấn má, phấn bắt khối sáng, phấn tạo khối tối: Lớp nền đi tiệc cần làm đầy đủ các bước để lung linh, xinh đẹp hơn.

Bí quyết che khuyết điểm cho da mụn

Da mụn có nên trang điểm không? Câu trả lời thực chất là KHÔNG. Nhưng nếu trong các trường hợp cần thiết, vẫn có vài mẹo cho chị em trang điểm xinh đẹp hơn.

1/ Dưỡng ẩm

Không tránh được việc sử dụng thuốc trị mụn. Chúng thường rất khô trên da, tạo thành các vảy da khô. Khi chồng các lớp kem lên sẽ càng bong tróc.

Nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm, serum hoặc một miếng mặt nạ giấy trước khi trang điểm. Giúp làn da ẩm mịn ăn phấn hơn.

Bí quyết che khuyết điểm cho da mụn
Bí quyết che khuyết điểm cho da mụn

2/ Đánh nền

Mẹo đánh nền da mụn là chồng nhiều lớp kem mỏng lên nhau, hạn chế phấn thừa.

Thay vì đánh nền cả mặt dày, đơ cứng. Nên đánh từng lớp mỏng đến khi cảm thấy vừa đủ che phủ. Nếu sau khi đánh vài lớp vẫn thấy lộ khuyết điểm, chỉ nên chồng tiếp kem nền vào các vị trí cần che.

3/ Dùng kem lót

Kem lót không chỉ có loại dùng toàn mặt mà có loại dùng cho cả mắt, cho môi. Lớp kem che khuyết điểm rất dễ bị trôi, đặc biệt trong những buổi tiệc ngày nắng nóng. Vị cứu tinh sẽ là kem lót dành cho mắt!

Bôi một lớp mỏng kem lót mắt ở các vị trí cần dùng che khuyết điểm. Vừa giữ ẩm vừa tăng thêm độ bền cho lớp trang điểm.

4/ Sử dụng kem hiệu chỉnh

Da có cả mụn đỏ, mụn đầu đen, sẹo thâm và quầng mắt, một màu che khuyết điểm sẽ không thể xử lý hết được. Chị em có thể dùng thêm một loại kem hiệu chỉnh sắc tố trên da. Mụn sưng đỏ dùng kem che màu xanh lá. Mụn thâm hoặc sẹo sẽ dùng kèm che màu hồng, đỏ hoặc cam. Các vùng da xỉn màu thì kem màu tím nhạt sẽ rất phù hợp. Đó là cách sử dụng kem hiệu chỉnh để tăng hiệu quả che khuyết điểm da mụn.

Trên đây là bí quyết giúp các nàng trang điểm cho da mụn mỗi khi đi dự tiệc. Vì vậy hãy áp dụng ngay bạn nhé!

>>> Lý do nên sở hữu phấn nước Laura Sunshine?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *