Tại sao nước hoa có 3 tầng hương khác nhau? Ý nghĩa của từng nốt hương?

thumnail tại sao nước hoa có 3 note hương khác nhau

Nước hoa là thứ trang sức giúp bạn trở nên tự tin và quyến rũ với những người bên cạnh mình. Mỗi hương nước hoa được xịt lên mỗi người lại cho ra một mùi hương khác nhau, và theo thời gian mùi hương ấy sẽ biến đổi theo công thức loại nước hoa đó được tạo ra. Đó vì các loại nước hoa đều có 3 tầng hương khác nhau, tương ứng với thời gian người dùng sử dụng sẽ cho ra mùi hương khác. Hãy cùng nước hoa Laura Paris khám. Để hiểu rõ hơn về hãy cùng nước hoa Laura Sunshine tìm hiểu về Tại sao nước hoa có 3 nốt hương khác nhau? trong bài viết dưới đây.

Tầng nước hoa là gì?

Tầng nước hoa là những mùi hương tỏa ra có thể cảm nhận được sau thời gian sử dụng nước hoa. Các notes hương chính là những thành phần quan trọng nhất cấu tạo nên hương thơm đặc trưng của 1 chai nước hoa. Sự cảm nhận các nhóm mùi hương có sẽ được cảm nhận sau một thời gian sử dụng nước hoa.

Tại sao nước hoa có 3 nốt hương khác nhau1
Các tầng hương của nước hoa tạo ra hương thơm đặc trưng của từng loại

Nước hoa 3 tầng hương là gì?

Khác với những loại nước hoa thời cổ đại chỉ có mùi đơn sắc, nước hoa hiện đại kết hợp nhiều loại tinh dầu nước hoa với nhau tạo nên nhiều cảm xúc cho người sử dụng. Có 3 tầng hương mà đa số các loại nước hoa đều có:

Hương đầu (Head notes)

Hương đầu là những nốt hương đầu tiên bạn ngửi thấy khi mới vừa xịt nước hoặc thoa nước hoa lên da. Hương đầu được cấu tạo từ những phân tử nhỏ, nhẹ, dễ bay hơi, tạo thành ấn tượng ban đầu về loại nước hoa đó. Mùi hương ở lớp hương này được mô tả là “tươi mới”, “sắc nét”,… và dễ cảm nhận nhất. Và nốt hương này thường sẽ bốc hơi nhanh, thưởng sẽ chỉ bám mùi trong vòng 10 tới 15 phút sau khi  sử dụng.

Tại sao nước hoa có 3 nốt hương khác nhau3
Hương đầu là tầm hương bùng nổ nhất

Những notes hương thuộc tầng này có thể bao gồm hương cam, quýt, hương quả mọng và một số hương hoa ngọt nhẹ như hoa hồng, hoa diên vĩ, hoa oải hương,… Hoặc đôi khi cũng có những notes hương thảo mộc.

Hương giữa (Middle notes)

Hay còn gọi là Heart notes – “trái tim” của nước hoa – vì sau khi hương đầu đã tan đi thì tầng hương này sẽ lưu lại trên da với thời gian lưu hương lâu nhất. Chứa đựng những tinh túy nhất của 1 sản phẩm nước ho, khi notes hương đã trút bỏ được lớp mùi sắc nét ban đầu và dần trở nên trầm lắng và dịu ngọt hơn.

Tại sao nước hoa có 3 nốt hương khác nhau2
Hương giữa là phần tinh túy nhất của chai nước hoa

Middle notes chiếm khoảng 70% mùi hương của chai nước hoa và trong thành phần nước hoa thì tầng hương giữa luôn chiếm thành phần chủ đạo. Hương giữa cũng được đánh giá là dịu dàng dễ chịu hơn so với tầng hương đầu. Thường sẽ kéo dài từ 3-6 tiếng tùy vào cơ địa và nguyên liệu sản phẩm.

Tầng giữa thường là các hương liệu thuộc nhóm mùi hương hoa cỏ: hoa nhài, hoa phong lữ, thông, sả, thảo quả,… hoặc hương gỗ như: leather, sandalwood, oak,..

Nốt hương cuối (base note)

Phần toả hương cuối cùng nước hoa là những nốt trầm khó bay hơi nhất. Chúng thường có mùi đậm, nồng và giữ được lâu nhất trên cơ thể, đôi khi được mô tả là rất “sâu” và có thể lưu lại tới 24h sau vẫn còn thoang thoảng. Được mô tả là mùi hương của chính bạn, vì nó bám vào da và hòa quyện với mùi cơ thể tạo thành hương thơm đặc trưng cho từng người sử dụng.

Tại sao nước hoa có 3 nốt hương khác nhau4
Nốt hương cuối chính là mùi đặc trưng nhất của bạn

Một số mùi thuộc tầng hương cuối phổ biến có thể kể đến như: gỗ tuyết tùng, vani, xạ hương, hổ phách, gỗ đàn hương hoặc rêu.

Tại sao nước hoa lại cần 3 tầng hương khác nhau?

Hiện nay, nước hoa  dù là dạng sáp hay dạng lỏng đều chứa đựng 3 tầng hương. Một chai nước hoa hoàn hảo phải cân bằng được 3 notes hương, và khi pha trộn cân bằng của 3 tầng hương tương tự như một hợp âm trong bản giao hưởng. Tất cả hòa quyện và lắng đọng lại để tạo ra một mùi hương tinh tế.

Tại sao nước hoa có 3 nốt hương khác nhau5
Các tầng hương của nước hoa

Khi thay đổi một trong 3 notes hương thì sẽ tạo ra mùi hương hoàn toàn mới. Chính vì vậy, nước hoa cần có 3 tầng hương để có một mùi hương độc đáo, khó quên khi sử dụng. Đồng thời thể hiện được đặc trưng riêng của thương hiệu.

Hi vọng bài viết ở trên sẽ giúp người đọc hiểu rõ hơn về Tại sao nước hoa có 3 nốt hương khác nhau? một cách chi tiết nhất, hãy quan tâm đến các tầng hương khi chọn nước hoa, chúng sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về mùi hương, từ đó mang lại trải nghiệm tốt hơn, sử dụng nước hoa thành thạo như một chuyên gia.


>>> ĐẠI HỘI NƯỚC HOA – LAURA PARIS GIÁ SIÊU ƯU ĐÃI

>>> BXH 5 dòng nước hoa Laura Paris được Nhật Kim Anh chia sẻ

>>> Nước hoa Laura Sunshine của Nhật Kim Anh có tốt không? Có thơm không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GỌI NGAY