Cùng xem hậu trường cực đỉnh, nơi Nhật Kim Anh đang tham gia đóng phim

Cùng xem hậu trường cực đỉnh, nơi Nhật Kim Anh đang tham gia đóng phim

Trở lại với chuyên mục Mẹo làm đẹp của Laurasunshinevn.com – Ít ai biết, bộ phim có Nhật Kim Anh tham gia mang tên “Lưới trời” dài 80 tập, được quay trong 4 tháng và hậu kỳ trong thời gian dịch Covid-19 phức tạp.

72 bối cảnh lớn, 10 chiếc xe đời cổ nhất và cả trăm diễn viên quần chúng cùng rất nhiều đạo cụ hiếm có đã được đạo diễn Nguyễn Phương Điền đầu tư. Đủ thấy được sức hot của bộ phim xưa và tâm huyết của cả ekip là như thế nào!

Phim “Lưới trời” đang tạo nhiều dấu ấn với khán giả truyền hình
Phim “Lưới trời” đang tạo nhiều dấu ấn với khán giả truyền hình

Dòng phim xưa luôn mang đến thử thách

“Lưới trời” khai thác câu chuyện thuộc giai đoạn những năm 1940 – 1960 với những bi kịch, toan tính kéo dài suốt hai thế hệ dẫn đến nhân quả khôn lường và đầy bi kịch.

Đan xen những thù hận, mưu toan thâm độc là những câu chuyện tình đẫm nước mắt của các tuyến nhân vật dàn trải từ già đến trẻ, từ thế hệ trước đến thế hệ sau.

Sau khi xem nhiều tác phẩm khai thác đề tài con người Nam Bộ, đạo diễn Nguyễn Phương Diền nhận ra chúng không khai thác đúng được tính đặc trưng của mảnh đất, con người nơi đây. Nên sau thành công của bộ phim cùng đề tài là “Tiếng sét trong mưa” (2019), đạo diễn Nguyễn Phương Điền đã nhanh chóng thực hiện “Lưới trời” để thoã mãn đam mê và trăn trở của mình.

Nam đạo diễn thừa nhận, làm phim hiện đại đã khó, làm phim về cuộc sống xưa càng khó hơn, nên những thành phần sáng tạo của đoàn phim phải họp bàn rất kỹ trong từng cảnh quay, phân đoạn, phản biện từng yếu tố để chắc chắn tình huống đó là hợp lý, chân thực nhất.

Cũng bởi đảm bảo yếu tố chân thực, khi vào vai Hạnh, diễn viên Nhật Kim Anh phải thể hiện với màu sắc, hình ảnh hoàn toàn khác vai Thị Bình trong “Tiếng sét trong mưa”. Từ tạo hình, cách ăn mặc đến phong thái, cách nói năng đều được cô tính toán tỉ mỉ.

Đơn cử, với hình ảnh Hạnh thời trẻ, Nhật Kim Anh không ngại cắt phăng mái tóc kiểu “bờm ngựa” thay vì gắn mái giả. Cô nói làm vậy tạo hình sẽ chân thật hơn.

Mỗi ngày, cô thức dậy trước 4h, đến điểm quay và hóa trang, làm tóc trong khoảng một tiếng. Mặc dù đoàn phim có sẵn kho phục trang, Nhật Kim Anh vẫn tự mình chuẩn bị.

Còn diễn viên Trung Dũng thừa nhận, nội dung của “Lưới trời” không phải mới nhưng lại có sức hút riêng trong từng tuyến nhân vật và đường dây kết nối câu chuyện với những drama dồn dập kịch tính.

Tuy nhiên, với anh, dòng phim xưa thực sự “khó nuốt” với các diễn viên nếu không có chuyên môn nhất định.

“Phim xưa hơi thiên về kịch, phải tròn vành rõ chữ hơn, đài từ phải tốt hơn nên phải cân đối sao giữ được nét tự nhiên nhưng vẫn chỉn chu, không giống diễn cải lương. Để vào vai kỹ sư Hải, tôi phải cân bằng giữa cách diễn ở sân khấu và trong điện ảnh để phù hợp với dòng phim xưa này”, nam diễn viên bộc bạch.

Bối cảnh là vấn đề khó nhất khi làm phim

Đạo diễn Phương Điền, diễn viên Nhật Kim Anh (trái) và Thân Thúy Hà ở hậu trường phim
Đạo diễn Phương Điền, diễn viên Nhật Kim Anh (trái) và Thân Thúy Hà ở hậu trường phim

Do làm phim trong quá trình giãn cách, quá trình hậu kỳ cực kỳ khó khăn. 80% việc giám sát hậu kỳ đều qua online. Đạo diễn lồng tiếng Quyên Maika phải ráp nối từng câu thoại với diễn viên lồng tiếng vì thiết bị cá nhân của nhiều diễn viên không thể vừa thu vừa xem hình. Thậm chí, có diễn viên lồng tiếng vài tập nhưng bất ngờ mắc Covid-19, tôi lại phải cấp tốc tìm người thay thế. Được một thời gian người mới cũng bị mắc Covid-19 nên anh em làm hậu kỳ gặp nhiều khó khăn”, nam đạo diễn tiết lộ.

Để chuẩn bị thật kĩ cho bối cảnh những năm thập niên 40 trong phim được chỉn chu. Trước khi bấm máy, đạo diễn Phương Điền dành một tháng tìm 72 bối cảnh ở Tây Ninh, An Giang, Cần Thơ, dựng lại không khí Nam bộ 80 năm trước qua hình ảnh khu chợ, nhà may, tiệm tạp hóa, xe hủ tíu mì của người Hoa…

Sau cùng, anh và ê-kíp chọn Tân Châu, An Giang làm bối cảnh chính.

Đạo diễn Phương Điền chia sẻ anh chỉ tốn 500 triệu đồng cho 72 bối cảnh đậm chất thập niên 40. Tất cả nhờ vào kinh nghiệm, sự sáng tạo không ngừng của anh và cả ekip: “Tận dụng hết tất cả mối quan hệ, mượn đồ ở chùa, ở nhà dân, sử dụng vật liệu trang trí khác để giảm chi phí nhưng vẫn giữ được tính chất cổ xưa….”

Nói về bối cảnh “nhớ đời”, đạo diễn Phương Điền cho rằng đó là cảnh quay giả cảnh ở Pháp. Lúc đó, ê-kíp tìm được một căn biệt thự rất đẹp và phù hợp ở Đà Lạt.

Nhưng giá thuê bối cảnh là 25 triệu đồng cho hai tiếng đồng hồ ghi hình. Anh thừa nhận, đây là một mức giá không hề rẻ đối với kinh phí của phim truyền hình.

Có kinh nghiệm tham gia nhiều bộ phim xưa, diễn viên Nhật Kim Anh chia sẻ: “Làm phim xưa rất vất cả và tốn kém hơn nhiều so với phim hiện đại. Nhiều khi 1 ngày chỉ quay được có 10 phân đoạn thôi cả ekip đã đuối, trong khi phim hiện đại có thể một ngày đã quay được 10-15 phân đoạn”.

Quý vị độc giả hãy theo dõi phim và ủng hộ diễn viên Nhật Kim Anh – Bà chủ của thương hiệu mỹ phẩm Laura Sunshine nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *